0966 791 794

Biệt Danh Cho Người Yêu – Tên Hay Cho Bé Trai Gái – Tên Ở Nhà Cho Bé

1. Biệt danh cho người yêu

Biệt danh là gì? Biệt danh được hiểu đơn giản là một hoặc một vài tên gọi khác với tên gọi thật, có thể mang ý nghĩa đáng yêu, giúp mối quan hệ trở nên thân thiết hơn. Hầu như từ nhỏ ai cũng có những biệt danh riêng mình, thường tới từ ngoại hình hay tính cách. Ví dụ đơn cử, bạn tóc xoăn tí, người ta hay gọi bạn là Xoăn, bé Xoăn….

Biệt danh cho người yêu là gì?

Đối với người yêu thì biệt danh giống như một chất xúc tác đặc biệt, khiến cho mối quan hệ trở nên ngọt ngào hơn rất nhiều. Bởi nếu chỉ “anh ơi, em à” thì nghe cũng chẳng ai phát hiện được các bạn có là người yêu của nhau hay không. Bởi vậy, biệt danh sinh ra để làm mới, tăng ngọt ngào và cả sự “sở hữu” vì chỉ người yêu bạn mới được gọi bạn như vậy.

Có thể không cần suy nghĩ quá nhiều, biệt danh cho người yêu thường tới từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hoặc qua những mẩu chuyện đáng yêu. Nhưng chọn được tên biệt danh càng phù hợp sẽ khiến cho chuyện tình yêu của các bạn thú vị hơn biết bao nhiêu.

2. Biệt danh cho người yêu bằng tiếng anh

Với biệt danh cho người yêu bằng tiếng anh, đặc thù tiếng anh chỉ có 2 ngôi xưng là “I” và “You” nên có một số biệt danh bằng tiếng anh có thể dùng cho cả nam và nữ như sau:


Biệt danh cho người yêu bằng Tiếng Anh có gì đặc biệt?

 1. Darling:Darling có nghĩa dịch ra là “người yêu”, “cục cưng”. Phương Tây, nam nữ yêu nhau thường gọi âu yếm rằng “Hey, my darling” – Tiếng Việt có thể hiểu đơn giản là “Cục cưng ơi”. Đây là cái tên đứng đầu mà các cặp đôi hay chọn làm biệt danh cho đối phương. Đặc biệt là cả nam và nữ đều có thể sử dụng biệt danh này.
 2. Honey:Honey nghĩa là mật ong, hướng tới sự ngọt ngào và trong trẻo. Ngoài ra, từ này có ý nghĩa tương tự như Darling, nhưng ngọt ngào và dễ thương hơn. Bạn có thể lưu tên “người ấy” là “My Honey” nhé.
 3. Babe (Bae):Babe hay Baby, viết tắt là Bae cũng là một biệt danh mang nghĩa như “cục cưng”, có ý trân trọng và yêu thương, che chở nhiều. Thường thì bạn bè thân thiết hoặc crush nhau cũng có thể dùng biệt danh này.
 4. Dear (My dear):Dear mang nghĩa là “người yêu dấu”, thường dùng cho những cặp đôi đã gắng bó lâu với nhau hoặc vợ chồng, họ thường viết thư hay gửi tin nhắn bắt đầu bằng “hello, my dear…” rất ngọt ngào.
 5. Destiny:Destiny nghĩa là “định mệnh”. Nếu các bạn yêu nhau theo dạng tiếng sét ái tình, hay đắm say sau một cơn cảm nắng thì biệt danh Destiny này sinh ra là dành cho bạn. Vì các bạn chính là “định mệnh” của nhau.
 6. Sugar:Sugar nghĩa là đường, tương tự như Honey, biểu thị sự ngọt ngào trong tình yêu các cặp đôi. Nếu “người ấy” ngọt như đường, thì mau mau chọn biệt danh này ngay nhé.
 7. Love:Love vốn có nghĩa là “tình yêu” nên bạn có thể lưu biệt danh là Love hay Lover, My love, My lover… đều có nghĩa như “tình yêu tôi” “tình yêu ơi”…

8.True love: True Love là “tình yêu đích thực”, nếu bạn và đối phương đang tiến triển sang một giai đoạn mới bền vững hơn, thì “true love” nên được phát huy rồi đó.

 1. Sweetie:Sweetie hay Sweet có nghĩa là ngọt ngào, nhiều bạn còn chọn là “Candy” vì đơn giản: “Với tôi, bạn luôn ngọt ngào như những viên kẹo”.
 2. Buddy:Buddy là những người bạn thân thiết, nếu nửa kia và bạn có mối quan hệ phát triển từ tình bạn thân, hay các bạn luôn sẵn sàng chia sẻ, thấu hiểu nhau mọi câu chuyện, thì Buddy chính là biệt danh phù hợp nhất đấy.
 3. Trouble:Từ ngữ này mang ý nghĩa là rắc rối, phiền phức. Nhưng cũng là một biệt danh rất đáng yêu và hài hước cho các cặp đôi.
 4. Bear:Bear nghĩa là gấu, nhiều bạn hay chọn biệt danh là Bear hoặc Teddy Bear cho người yêu mang ý nghĩa cute, dễ thương ấm áp như chú gấu bông.
 5. Cookie:Cookie cũng tương tự như Candy hay Honey vì có ý nghĩa đáng yêu, ngọt ngào và xinh xắn.
 6. Sunshine: “vì em luôn là tia nắng trong anh, không xa rời”. My sunshine hay sunshine chính là “tia nắng” trong mắt đối phương đó.
 7. My everything: “em là tất cả của anh”, “anh là tất cả của em”….

>>> Xem thêm: 04 cách tỏ tình Crush 99% thành công cực lãng mạn, áp dụng ngay

3. Biệt danh cho người yêu bằng tiếng Hàn

Biệt danh Hàn Quốc liệu có sến?

Nếu là tín đồ của phim Hàn thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua những biệt danh siêu đáng yêu bằng tiếng Hàn. Người ta thường bảo “sến như Hàn Quốc”, vậy biệt danh cho người yêu bằng tiếng Hàn thì có sến sẩm không? Khám phá ngay các biệt danh dưới đây xem sao nhé, biết đâu bạn lại sâu răng vì quá ngọt…

 1. 꺼벙이 /kko-bong-i/:Hâm– Đây là một biệt danh khá đáng yêu dành cho nửa kia của bạn, như tiếng Việt hay gọi là “hâm hấp”, “ngốc ơi”…
 2. 곰돌이 /kom-dol-i/:Con gấu– tương tự như bear trong tiếng Anh thì Kom-dol-i có nghĩa là “gấu ơi”, quá ngọt cho những cặp đôi đang tình bể bình đó.
 3. 허니 /heo-ni/:Honey– “mật ong” phiên bản tiếng Hàn, dành cho những cặp gà bông ngọt ngào đây.
 4. 빚 /bich/: Cục nợ– Tương tự như Trouble, “em là cục nợ của anh” là một biệt danh khá đáng yêu, nửa kia hơi phiền phức, nói nhiều, hay dỗi, nhưng lại chỉ thể hiện với một mình bạn.

5.내 첫사랑 /cheos-sa-rang/: Mối tình đầu của tôi – Biệt danh dành cho mấy anh chị “tình đầu như là mưa cuối thu cứ rơi” đây rồi. Nàng hay chàng là tình đầu của nhau thì dùng ngay Cheos-sa-rang nhé.

 1. 내꺼 /nae-kkeo/: Của tôi –Biệt danh này tương tự với “be mine” trong tiếng Anh – mang nghĩa thuộc về tôi
 2. 내 사랑 /nae sa-rang/: Tình yêu của tôi– Biệt danh này mang nghĩa tương tự như My love – tình yêu của tôi.
 3. 애인 /ae-in/: Người yêu – Ae-intương tự như Lover, là cách gọi danh xưng với người yêu của mình.
 4. 배우자 /bae-u-ja/:Bạn đời – Nếu không thích gọi nhau chồng ơi vợ ơi, thì Bae-u-ja mang ý nghĩa Bạn đời sẽ là biệt danh phù hợp nhất dành cho bạn.

애기야 /ae-ki-ya/: Em bé – Có ai thích được gọi là “bé ơi” không? Dùng Ae-ki-ya nhé.

4. Biệt danh cho người yêu bằng tiếng Trung

Ngọt ngào với biệt danh cho người yêu bằng tiếng Trung

Là những con mọt phim Trung Quốc, các bạn thường thấy mấy cặp đôi trên phim gọi nhau bằng gì? Ngoài “vợ ơi” “chồng ơi” ra thì dưới đây là những biệt danh cho người yêu bằng tiếng Trung cực đáng yêu mà bạn nên lưu lại để chọn cho “nửa kia” nhé!

 1. 甜心 – tián xīn:trái tim ngọt ngào – bạn có muốn gọi đằng ấy là “trái tim ngọt ngào” không? Nghe hơi sến nhưng thực ra rất đáng yêu đó nhé.
 2. 北鼻 – běi bí – bây bi– Chính là Baby, Babe hay Bae trong tiếng Anh đây, nghĩa là anh yêu, em yêu, một cách gọi rất cưng chiều.
 3. 爱人 – ài rén – người yêu dấu– thực tế có nghĩa như người yêu, love, lover vậy.
 4. 乖乖 – guāi guāi – bé ngoan– Bé ngoan hoặc cục cưng chính là cách gọi này. Phù hợp dành cho các bạn nữ hơn là nam. Nếu là nữ, nhất định rất thích được người yêu cưng chiều thế này đó.
 5. 小猪 – xiǎo zhū:Nghĩa là “heo nhỏ”. Biệt danh nghe có phần ngốc nghếch nhưng rất đáng yêu.
 6. 蜂蜜 – fēngmì –Nghĩa làmật ong, tương tự như Honey ngọt ngào.
 7. 那口子 – nà kǒu zi –nghĩa là “đằng ấy”. Nếu mới yêu nhau hay đang chuyển từ crush sang yêu, ngại gì mà không lưu là “đằng ấy”. Vừa gần gũi vừa có chút e thẹn thật cute.
 8. 意中人 – yìzhōngrén – ý trung nhân– Bạn sắp về chung nhà hay đã chung rồi? Ý trung nhân chính là người bạn chính thức lựa chọn lâu dài đó.
 9. 宝贝 – bǎobèi: bảo bối– Bạn có muốn làm bảo bối của ai đó không? Biệt danh dành cho mấy cặp đôi gà bông đây.
 10. 外子 – wàizi: nhà tôi– thay vì “mình ơi” thì gọi bằng biệt danh này cũng có ý nghĩa tương tự đó.

5. Biệt danh cho người yêu nam

Khi chọn biệt danh cho người yêu là nam, nghĩa là bạn đang gửi đến anh ấy tình cảm, tâm tư của mình, nên tế nhị và tình cảm một chút nhé. Bạn có thể tìm hiểu về sở thích của anh ấy hoặc dựa trên tính cách của người yêu mà chọn biệt danh phù hợp cho anh ấy. Cùng tham khảo một số gợi ý sau nhé:

Gọi chàng bằng biệt danh nào đây?

 1. My love:Biệt danh này dành cho mấy cặp yêu nhau trưởng thành một chút, thích sự bình yên, êm đềm, mong một tình yêu an yên không thị phi giông tố.
 2. Anh yêu/ Anh iu:Cơ bản nhưng cũng đủ tình cảm rồi nè.
 3. Ông xã:Chàng chắc sẽ xốn xang lắm đây nếu được bạn gọi là Ông xã mỗi ngày. Điều này cũng giúp chuyện tình của bạn ngọt ngào hơn vì chàng sẽ cảm nhận được bạn muốn đi một chặng đường dài cùng anh ấy.
 4. Super hero:Siêu anh hùng của em, là người che chở và là điểm tựa cho em. Chàng nào biết ý nghĩa này mà chẳng vui vẻ đúng không?
 5. Đồ ngốc:Biệt danh đáng yêu cho các chàng
 6. Xấu tính:Chàng cho hơi xấu tính vì trêu chọc bạn thì đây vẫn là một biệt danh yêu thương đấy nhé.
 7. Đồng hồ báo thức:Mỗi sáng gọi bạn dậy, mỗi trưa hỏi bạn đã ăn chưa, mỗi tối dặn bạn ngủ sớm… chàng đúng là một người quan tâm hết lòng rồi.
 8. Mọt sách:Có chút ngô nghê, ngốc nghếch nhưng vẫn đáng yêu nhé.
 9. Gấu:Ngọt lịm tim với hai từ “Gấu ơi”
 10. Anh <3 (trái tim):Đơn giản như cách bạn gọi chàng, nhưng trái tim lại chan chứa đầy yêu thương.
 11. Osin cao cấp:Anh có nguyện cả đời này chăm sóc em?
 12. Cá con:Xuất phát từ câu hát “Ra đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá con” của MCK trong Rapviet. Biệt danh này 3 phần chịu đựng 7 phần yêu thương đây mà.
 13. Anh trai mưa:Theo trend Em gái mưa thì có cả Anh trai mưa. Nghe thì tưởng xa lạ nhưng mà mối quan hệ lại rất khăng khít. Một chút ngược ngược xem ra cũng thú vị.
 14. Anh bạn thân:Tình yêu cần nhất là sự thấu hiểu và sẻ chia, nên nếu đằng ấy được gọi là anh bạn thân thì có nghĩa là tình yêu của các bạn tràn ngập một màu xanh đó.
 15. Quàng thượng:Nghe như biệt danh đặt cho mèo ấy nhỉ, nhưng nhiều nàng lại thích dáng vẻ cuộn tròn của người yêu nên đã đặt biệt danh thú vị này.

6. Biệt danh cho người yêu nữ

Khi đặt biệt danh cho nàng, bạn nhớ tinh tế một chút, tránh dùng những từ hơi thô khiến nàng phật lòng. Thử ngay danh sách biệt danh cho người yêu là nữ dưới đây nhé:

Bé ơi, cưng ơi hay “bà xã ơi”?

 1. Cục cưng:nàng luôn muốn được chở che và bao bọc, nên biệt danh này sẽ khiến nàng cảm thấy được che chở rất nhiều đấy.
 2. Bé yêu:Tương tự như cục cưng, nhưng bé yêu khiến nàng luôn cảm thấy mình nhỏ bé và cần được yêu thương nhiều hơn.
 3. Cục nợ:Biệt danh đáng yêu và hài hước, có duyên kiếp trước nên kiếp này mới vì nợ mà… va phải nhau.
 4. Công chúa:Nàng luôn là công chúa của bạn.
 5. Sư tử:Dẫu có lúc nóng giận, nhưng em luôn xinh đẹp đáng yêu 365 ngày.
 6. 113:Gấp gáp, nghiêm túc và thúc giục, nhưng nàng 113 này lại khiến anh mê đắm.
 7. Bà xã:Ngọt ngào và lãng mạn, xác định cho một chặng đường dài cùng nhau nhé
 8. Gấu nhỏ:Em luôn bé bỏng bên cạnh anh.
 9. Mèo con:Cho nàng cảm giác được cưng chiều.
 10. Em <3 (trái tim):Giản đơn, nhưng chân thành và chín chắn.
 11. Nóc nhà:Nhà là phải có nóc, biệt danh này dùng cho chàng hay nàng đều được, nhưng thường thì hiện nay được dùng cho các nàng.
 12. Cá mập:“Ra đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá con” – lời rap của MCK như “vận” vào lối ngôn ngữ của giới trẻgen Z. Vậy thì ở nhà, nàng chính là cá mập rồi.
 13. Tổng đài:Có thể ngồi huyên thuyên đủ thứ chuyện và thường xuyên mang tới những cuộc gọi “giật gân” chỉ có thể là các nàng. Biệt danh này vừa dễ thương vừa thực tế đấy nhé.
 14. Ét ô ét: – SOS– nghĩa là khẩn cấp:Nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ nàng thì nhanh nhanh mà trả lời kẻo người ta giận dỗi đó. Biệt danh vừa bắt trend vừa cute.
 15. Pé pi:Chính xác là “bé bi” hay “baby”, nhưng gen Z không có gì ngoài óc sáng tạo. Ngôn ngữ bỗng trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Tổng kết

Trên đây là những biệt danh đáng yêu, ý nghĩa dành cho các cặp đôi ở các thứ tiếng. Hi vọng bạn sẽ hết băn khoăn về việc tìm biệt danh cho nửa kia nhé! Đừng quên theo dõi CoolBlog để cập nhật những xu hướng mới nhất của thời trang.

Chào hè, Coolmate tung mã HICOOL giảm ngay 30K cho mọi đơn hàng từ 350K. Ghé website sắm ngay đồ mới hưởng trọn vô vàn ưu đãi nào chàng ơi! Tham khảo combo tiết kiệm của Coolmate tại đây

Số mệnh bé sinh năm 2022?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, được tính từ ngày 1/2/2022 đến hết ngày 21/2/2023 theo lịch dương, liệu sinh con trong năm 2022 có thuận lợi không?.

Theo can chi, tuổi Nhâm Dần là xương con Cọp, tướng tinh con Ngựa, con nhà Bạch Đế (phú quý). Những đứa trẻ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim, có nghĩa là lượng bạc, thỏi vàng nén hay còn được gọi là kim loại màu.

Những người này thường có tính cách mạnh mẽ, rất quyết đoán, có bản lĩnh và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Hơn nữa, họ cũng rất hòa đồng, cởi mở nên dễ dàng tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp, có thể làm nên nghiệp lớn.

>> Bố mẹ nên xem thêm: Sinh con năm 2023 tháng nào tốt bố mẹ biết chưa?

Làm sao để đặt tên hay cho bé gái?

Trong văn hóa người Việt, đặt tên hay cho bé gái là một việc vô cùng quan trọng. Có người đặt tên con gái theo ý nghĩa, có người đặt tên hay cho bé gái theo trào lưu, hoặc theo phong thủy.

Thậm chí theo quan niệm dân gian, cha mẹ thường chọn tên cho con gái xấu để dễ nuôi. Nhưng với quan niệm thời hiện đại, đặt tên hay cho bé gái có ý nghĩa chính là món quà đầu đời mà cha mẹ dành tặng cho con yêu. Chính vì thế, các cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

1. Những điều lưu ý khi đặt tên hay cho bé gái

 • Ngoài việc tên hay cho bé gái, cha mẹ hãy chọn tên nghe thật thuận tai; tránh những từ có thể nói lóng, nói lái sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của con sau này.
 • Đối với văn hóa Việt Nam, bố mẹ không nên đặt tên con trùng với những người có vai lớn hơn. Điều này là phạm húy, không may mắn và có thể khiến cho người lớn mất lòng.
 • Những cái tên nghe mềm mại, dễ phát âm, có âm sắc bay bổng cũng là một gợi ý giúp tên con gái hay và ý nghĩa hơn.
 • Tên bé gái phù hợp với bản mệnh hoặc mang một kỷ niệm đẹp cũng là một cái tên đẹp cho bé gái mà cha mẹ cũng cần lưu ý để chọn cho bé yêu.
 • Đặc biệt, tên cho bé gái thể hiện tình yêu thương cũng là một món quà mà cha mẹ dành tặng cho con gái từ những ngày đầu chào đời.
 • Bố mẹ cũng tránh đặt tên con gái bằng chữ số sẽ rất khó về việc làm giấy tờ hành chính. Thay vào đó, hãy chọn tên cho con gái hay và ý nghĩa nhưng cũng đừng quá dài, khó nhớ.
 • Không đặt tên con gái có ý nghĩa dễ gây hiểu lầm, khó nghe, ý nghĩa không rõ ràng.

2. Những điều nên làm để chọn tên hay cho bé gái

Để chọn được tên hay cho bé gái, ba mẹ nên chọn tên theo các cách sau để mang lại may mắn cho con cả một đời.

 • Đặt tên hay cho bé gái theo bộ Thủ tốt: gồm những chữ Quân, Đại, Nhục, Nguyệt, Tâm… Bộ Thủ tốt này rất hợp để đặt tên bé gái tuổi Nhâm Dần 2022.
 • Đặt tên hay cho bé gái theo tam hợp: Con gái tuổi Dần hợp với bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Ba mẹ đặt tên con gái theo bộ tam này sẽ giúp cuộc đời con thêm may mắn và thuận lợi.
 • Đặt tên hay cho bé gái theo bản mệnh: Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ: Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc. Con gái tuổi Dần mệnh Kim, nên bố mẹ nên đặt tên đẹp cho bé gái theo mệnh Kim – Thủy – Thổ sẽ giúp con thêm nhiều lộc phước.

Gợi ý tên hay cho bé gái năm Nhâm Dần 2022

A. Tên hay cho bé gái với ý nghĩa bình an, thư thái

1. Khánh An: Một cuộc đời ý nghĩa mang đến sự bình an và yên ổn.

2. Lan Chi: Cô gái dịu dàng, đầy sức sống như nhành cây.

3. Hoàng Diệp: Cô gái nữ tính, đằm thắm, đầy sức sống.

4. Ái Như: Đây chính là tên hay cho bé gái tựa như lời chúc mọi sự như ý, thuận lợi, nhiều yêu thương.

5.Thục Khuê: Một cô tiểu thư đài cát.

6. An Nhiên: Sự bình an và hồn nhiên.

7. An Ngọc: Con sẽ luôn bình an và gặp nhiều may mắn.

8. Thanh Thúy: Mong con gái luôn có một cuộc sống ôn hòa, thuận lợi.

9. Thanh Hà: Tên con gái nghe lãng mạn như một dòng sông êm đềm và bình yên.

10. Như Ý: Mọi chuyện đến với con luôn như mong đợi.

B. Tên con gái hay và ý nghĩa thông minh, xinh đẹp

1. Minh Anh: Cái tên đẹp cho bé gái mang ý nghĩa người con gái thông minh và tinh tường.

2. Quỳnh Anh: Người con gái thông minh, xinh đẹp và may mắn.

3. Kim Dung: Đây là tên con gái hay với ý nghĩa cô gái có dung mạo xinh đẹp, rạng ngời.

4. Tâm Đoan: Cô gái đoan trang, thùy mị và dịu dàng.

5. Ngọc Hân: Tên hay cho bé gái là cô gái đức hạnh và dịu dàng.

6. Hồng Hạnh: Một người con gái giàu lòng vị tha và đức hạnh.

7. Quỳnh Nga: Đặt tên con gái này có ý nghĩa là người con gái xinh đẹp.

8. Tuệ Nhi: Cô gái thông minh và hiểu biết.

9. Minh Nguyệt: Xinh đẹp và tươi sáng như ánh trăng.

10. Tuyết Minh: Thông minh và đằm thắm.

>> Bố mẹ nên xem thêm: Cách đặt tên cho con theo ngũ hành, hợp mệnh bố mẹ

C. Tên hay cho bé gái ý nghĩa nói lên sự yêu thương trân trọng

1. Khả Ái: Cô gái đáng yêu và dễ thương.

2. Ngọc Bích: Viên đá quý luôn được trân trọng.

3. Minh Châu: Đặt tên cho con gái là Minh Châu có nghĩa là quý như châu báu.

4. Ái Nhi: Con yêu của cha mẹ.

5. Quỳnh Hương: Tên hay cho bé gái có ý nghĩa là bông hoa quỳnh thơm ngát.

6. Bảo Ngọc: Viên ngọc quý của gia đình.

7. Như Ngọc: Viên ngọc quý nhất cuộc đời cha mẹ.

8. Khánh Ngọc: Tên bé gái có nghĩa là viên ngọc quý bố mẹ may mắn có được.

9. Ngọc Hương: Viên ngọc cha mẹ luôn trân quý.

10. Ngọc Ngà: Kho báu của gia đình.

D. Đặt tên con gái đẹp gợi nhớ một kỷ niệm đẹp

1. Quỳnh Chi: Xinh đẹp như cành hoa quỳnh.

2. Thu Hà: Dòng sông mùa thu yên bình.

3. Nhật Hạ: Tên cho bé gái mang ý nghĩa ánh nắng mùa hè.

4. Ngân Khánh: Thanh thoát như tiếng chuông ngân vang.

5. Phương Linh: Tên hay cho bé gái mang ý nghĩa chiếc chuông nhỏ, nhẹ nhàng và đáng yêu.

6. Thu Minh: Ánh sáng mùa thu.

7. Thu Nguyệt: Ánh trăng mùa thu vừa sáng, vừa tròn và xinh đẹp.

8. Hồng Nhung: Tên hay cho bé gái này là bông hồng rực rỡ, kiêu sa.

9. Thanh Vân: Áng mây xanh dịu dàng và thu hút.

10. Tuyết Lan: Cô gái xinh đẹp và tinh tế như nhành hoa lan.

E. Tên hay cho bé gái ý nghĩa thể hiện sự quý phái

1. Mẫn Nhi: Cô gái nhanh nhẹn, thông minh và sáng suốt.

2. Hải Yến: Cô gái độc lập, giỏi giang và luôn may mắn.

3. Phương Thảo: Cô gái độc lập, mạnh mẽ và thành công.

4. Hương Tràm: Tên hay cho bé gái có nghĩa là dám đối đầu với khó khăn để thành công.

5. Minh Uyên: Xinh đẹp, thanh tú, học giỏi và hiểu biết.

6. Minh Tâm: Tâm trong sáng và anh minh.

7. Bảo Thanh: Bảo bối và là niềm tự hào của cha mẹ

8. Uyên Thư: Hiểu biết rộng và xinh đẹp.

9. Minh Thư: Thông minh, mạnh mẽ và xinh đẹp.

10. Diễm My: Tên hay cho bé gái có nghĩa là người con gái kiều diễm và thu hút.

F. Tên đẹp cho bé gái ý nghĩa mang đến sự thành công

1. Gia Linh: Con luôn tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ, đáng yêu.

2. Minh Nguyệt: Con gái tinh anh, tỏa sáng như ánh trăng đêm.

3. Mẫn Nhi: Mong con thông minh, trí tuệ nhanh nhẹn, sáng suốt.

4. Minh Khuê: Con sẽ là ngôi sao sáng, học rộng, tài cao.

5. Như Ý: Con chính là niềm mong mỏi bấy lâu của bố mẹ.

6. Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo.

7. Tú Uyên: Con là cô gái vừa xinh đẹp, thanh tú lại học rộng, có hiểu biết.

8. Tuệ Lâm: Mong con trí tuệ, thông minh, sáng suốt.

9. Tuệ Mẫn: Tên hay cho bé gái gợi nên ý nghĩa sắc sảo, thông minh, sáng suốt.

10. Tuyết Lan: Con gái mang vẻ đẹp tinh tế, thanh tú như loài hoa lan nhưng là lan mọc trên tuyết thì lại càng “xuất chúng”.

>> Bố mẹ nên xem thêm: 100+ tên tiếng Anh hay cho bé gái và 27 tên cho bé trai hot nhất năm 2022

Gợi ý tên con gái theo họ

A. Tên hay cho bé gái họ Nguyễn

1. Nguyễn Bảo Anh: Con là một bảo bối quý giá của nhà họ Nguyễn vì sự thông minh, nhanh nhẹn.

2. Nguyễn Diệu Anh: Con sẽ mang đến điều kì diệu cho gia đình họ Nguyễn bởi sự thông minh, sắc sảo của mình.

3. Nguyễn Nguyệt Ánh: Con thật đặc biệt vì mang vẻ đẹp dịu dàng, hiền hòa.

4. Nguyễn Mỹ Trang: Con là người xinh đẹp, sắc sảo, tinh tế

5. Nguyễn Ngọc Trâm: Mong con luôn xinh đẹp, đức hạnh và thuần khiết.

6. Nguyễn Bích Diệp: Mong muốn con luôn xinh đẹp, thanh tao và kiêu sa quý phái.

7. Nguyễn Thu Diệp: Mong con luôn xinh đẹp, trong sáng, giàu sang, an lành, gặp nhiều may mắn.

8. Nguyễn Minh Khuê: Mong con luôn tỏa sáng

10. Nguyễn Thục khuê: Con là người con gái đài các, hiền thục

B. Tên hay cho bé gái theo họ Trần

1. Trần Bích Khuê: Con mang nét đẹp trong sáng, dịu dàng.

2. Trần Bích Liên: Mong con luôn thanh khiết, ngay thẳng và kiên trì vươn lên.

3. Trần Cẩm Liên: Con rất xinh đẹp, rực rỡ, thuần khiết như bông hoa sen.

4. Trần Diễm Liên: Con xinh đẹp, thanh cao và thuần khiết như bông hoa sen.

5. Trần Ánh Ngọc: Mong con xinh đẹp, thông minh và rực rỡ như ánh sáng.

6. Trần Bảo Ngọc: Con là viên ngọc quý giá của gia đình họ Trần.

7. Trần Diễm Ngọc: Con sẽ luôn rạng ngời như viên ngọc quý.

8. Trần Giáng Ngọc: Con có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như viên ngọc quý.

9. Trần Huyền Ngọc: Con xinh đẹp như viên ngọc đen huyền ảo.

10. Trần Diệu Ngọc: Con chính là hòn ngọc dịu dàng.

C. Tên hay cho bé gái họ Phạm

1. Phạm Khánh Ngọc: Con là viên ngọc quý mà bố mẹ may mắn có được.

2. Phạm Như Ngọc: Con là viên ngọc quý giá nhất cuộc đời bố mẹ và gia đình họ Phạm.

3. Phạm Quỳnh Châu: Con sẽ mang lại may mắn, thành công cho gia đình họ Phạm.

4. Phạm Minh Châu: Con là viên ngọc trong sáng, rực rỡ.

5. Phạm Thùy Châu: Con là cô gái thùy mị nết na, đoan trang đài các.

6. Phạm Bảo Châu: Con là viên ngọc trai quý giá của gia đình họ Phạm.

7. Phạm Thanh Bích: Mong con có cuộc sống sang trọng, quyền quý và hưng vượng.

8. Phạm Hồng Bích: Con có nét đẹp nhã nhặn, đằm thắm.

9. Phạm Ngọc Bích: Mong con xinh đẹp, rực rỡ tỏa sáng như viên ngọc.

10. Phạm Nguyệt Bích: Mong con có cuộc sống hạnh phúc, tròn đầy như ánh trăng.

>> Bố mẹ nên xem thêm: Sinh con gái năm 2022 tháng nào tốt để con may mắn và phú quý cả đời?

D. Đặt tên con gái họ Bùi

1. Bùi Bảo Vy: Mong cuộc đời con có nhiều vinh hoa, phú quý, tốt lành.

2. Bùi Cát Tường: Con sẽ luôn luôn may mắn.

3. Bùi Gia Hân: Con là cô gái luôn hân hoan, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc suốt cả cuộc đời.

4. Bùi Hoài An: Con sẽ luôn được bình an và hạnh phúc suốt cuộc đời.

5. Bùi Khả Hân: Mong cuộc sống của con luôn đầy niềm vui.

6. Bùi Khánh Ngân: Con là cô gái có cuộc đời luôn sung túc, vui vẻ.

7. Bùi Linh Chi: Con sẽ luôn luôn khỏe mạnh.

8. Bùi Thanh Hà: Cuộc đời con sẽ luôn hạnh phúc, bình lặng và may mắn.

9. Bùi Bích Hà: Cuộc đời con như dòng sông trong xanh, êm đềm, phẳng lặng.

10. Bùi Thanh Thúy: Mong con sống ôn hòa và hạnh phúc.

E. Tên hay cho bé gái họ Lê

1. Lê An Nhiên: Hy vọng con có cuộc đời nhàn nhã và không ưu phiền.

2. Lê Quỳnh Anh: Con là cô gái thông minh, may mắn, xinh đẹp.

3. Lê Phương Linh: Con sẽ luôn yêu đời, vui vẻ, gặp nhiều may mắn.

4. Lê Hoài Thương: Con là cô gái nhẹ nhàng, đằm thắm, tốt bụng, yêu thương mọi người.

5. Lê Thiên Bình: Dù con đi đâu cũng sẽ gặp may mắn, bình an, thuận lợi.

6. Lê Thanh Thảo: Con sẽ luôn vui vẻ, tràn đầy sức sống, hạnh phúc.

7. Lê Hiền Châu: Con là cô gái thánh thiện, tốt bụng, luôn hạnh phúc, tràn đầy năng lượng.

8. Lê Mai Ngọc: Cô gái xinh đẹp, may mắn, thông minh, tinh tế.

9. Lê Anh Ngọc: Cô gái xinh đẹp, thông minh, tinh anh

10. Lê Ngọc Mai: Không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ của hoa mai, con còn trong sáng như ngọc.

F. Tên con gái họ Hoàng

1. Hoàng Ngọc Tú Uyên: Con là cô gái vừa xinh đẹp, thanh tú lại học rộng, có hiểu biết của nhà họ Hoàng.

2. Hoàng Minh Tuệ: Cô gái học Hoàng có trí tuệ sáng suốt, sắc sảo.

3. Hoàng Ngọc Liên: Cô gái đẹp như đóa sen bằng vàng ngọc.

4. Hoàng Mẫn Nhi: Cô gái nhanh nhẹn, thông minh và sáng suốt.

5. Hoàng Thu Minh: Tên con gái có ý nghĩa là ánh sáng mùa thu.

6. Hoàng Quỳnh Chi: Cô gái họ Hoàng xinh đẹp như cành hoa quỳnh.

7. Hoàng Ngọc Bích: Viên đá quý luôn được trân trọng.

8. Hoàng Bảo Ngọc: Tên con gái hay có nghĩa là viên ngọc quý của gia đình.

9. Hoàng Khánh An: Một cuộc đời ý nghĩa mang đến sự bình an và yên ổn.

10. Hoàng Ái Nhi:Con yêu của cha mẹ.

Đặt tên ở nhà cho con gái như thế nào cho phù hợp, dễ thương?

Với những gia đình sắp chào đón 1 bé gái thì việc đặt tên chính thức và ở nhà cũng tốn khá nhiều thời gian của bố mẹ. Đặt tên ở nhà cho con gái ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu sẽ giúp bé trở nên thích thú hơn. Bên cạnh đó, tên gọi ở nhà cũng phản ánh một phần cuộc sống, tính cách của bé khi còn nhỏ.

Để có một cái tên đáng yêu và phù hợp với con, khi đặt tên bố mẹ chỉ nên đặt tên từ 1 – 2 âm tiết, dễ nhớ, dễ nghe và mang đến cảm giác thân thuộc. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên lưu ý không đặt những tên mà khi ghép thêm từ vào thành nghĩa khác hoặc tên đọc lên khiến trẻ thấy ngượng ngùng, xấu hổ như Đẹt, Mén,…

Tham khảo thêm: Đặt tên hay cho bé – Gợi ý đặt tên cho con ý nghĩa

Đặt tên ở nhà cho con gái như thế nào cho phù hợp, dễ thương

Đặt tên ở nhà cho con gái ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu sẽ giúp bé trở nên thích thú hơn (Nguồn: Sưu tầm)

Đặt tên ở nhà cho con gái cần lưu ý điều gì?

Nhiều bố mẹ nghĩ rằng, chỉ có tên khai sinh mới quan trọng nên họ thường qua loa, đại khái trong việc đặt tên ở nhà cho con gái. Thế nhưng, tên ở nhà cũng ảnh hưởng một phần nào đó tới cuộc đời và tính cách của trẻ những năm đầu đời. Do đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều khi đặt tên con dưới đây:

 • Nên chọn cho bé yêu những cái tên ở nhà ngộ nghĩnh, dễ thương.
 • Đặt tên ở nhà cho con gái nên chọn những cái tên ngắn gọn, dễ gọi, không trúc trắc.
 • Tuyệt đối tránh chọn những cái tên xấu, có ý nghĩa tiêu cực.
 • Không đặt tên ở nhà cho bé gái là những cái tên mà đọc lên bé sẽ cảm thấy ngượng ngùng, xấu hổ hoặc ghép thêm từ vào thành nghĩa khác.

Khi đặt tên con bố mẹ cần lưu ý điều gì

Bố mẹ khi đặt tên ở nhà cho con gái nên chọn những cái tên ngắn gọn, dễ gọi (Nguồn: Sưu tầm)

100+ gợi ý đặt tên hay cho con gái khi ở nhà độc đáo năm 2022

1. Đặt tên cho con gái ở nhà theo đặc điểm hình dáng

Đặt tên ở nhà cho con gái theo hình dáng khi sinh là cách lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời. Bố mẹ có thể tham khảo những cái tên hay, dễ thương dưới đây:

 • Xoăn
 • Múp
 • Bánh bao
 • Sún
 • Híp
 • Phệ
 • Mỡ
 • Hạt tiêu
 • Tròn
 • Còi

Tham khảo thêm: Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo nguyên tắc phong thủy

2. Đặt tên ở nhà cho con gái theo các loại đồ uống

Đặt tên ở nhà cho bé theo loại đồ ăn mà bố mẹ thích cũng một ý kiến hay không nên bỏ qua:

 • Cà Phê
 • Mocha
 • Pepsi
 • Shandy
 • Soda
 • Ale
 • Lager
 • Cola
 • Cider
 • Trà sữa
 • Latte

Tham khảo thêm: Gợi ý 45 tên mệnh Kim cho bé gái, bé trai hay nhất 2022

Đặt tên ở nhà cho con nên lựa những cái tên đáng yêu, ngộ nghĩnh

Mẹ có thể dựa vào các loại đồ uống để đặt tên ở nhà cho con gái (Nguồn: Sưu tầm)

3. Đặt tên ở nhà cho bé gái theo các loại rau củ

Bố mẹ có thể đặt tên ở nhà cho con gái theo tên các loại rau củ mà cả hai yêu thích như:

 • Su hào
 • Cà rốt
 • Bí ngô
 • Khoai lang
 • Củ cải
 • Bắp
 • Đậu
 • Nấm
 • Su su
 • Cà chua
 • Chanh

4. Đặt tên ở nhà cho con gái theo tên loài thủy hải sản

Nhiều bố mẹ lựa chọn cách đặt tên ở nhà cho con theo tên các loài thủy hải sản sau:

 • Ốc
 • Tép
 • Cua
 • Bống
 • Hến
 • Tôm
 • Sứa
 • Cá heo
 • Nghêu

Tham khảo thêm: Đặt tên cho bé theo tương lai

5. Đặt tên ở nhà cho bé gái theo tên các con vật

Tên của các con vật cũng thường được bố mẹ đặt tên ở nhà cho con gái vì những cái tên này vừa dễ thương vừa dễ gọi.

 • Mèo
 • Sóc
 • Thỏ
 • Cún
 • Vịt
 • Nhím
 • Voi
 • Ỉn
 • Gấu
 • Rùa
 • Hổ
 • Chuột
 • Cáo
 • Sâu
 • Nghé
 • Miu

Tham khảo thêm: Đặt tên con theo ngũ hành – những quy tắc bố mẹ nên biết

Đặt tên ở nhà cho con gái cũng ảnh hưởng đến cuộc sống và tính cách của trẻ

Đặt tên hay ở nhà cho bé gái theo tên các con vật thân quen (Nguồn: Sưu tầm)

6. Đặt tên gọi ở nhà cho con gái dựa trên các nhân vật hoạt hình

Đặt tên ở nhà cho con gái dựa trên các nhân vật hoạt hình nổi tiếng là một ý hay mà bố mẹ có thể tham khảo.

 • Pucca
 • Elsa
 • Pooh
 • Chie
 • Kitty
 • Dory
 • Mickey
 • Xuka
 • Boo
 • Nemo
 • Mimi
 • Anna
 • Doremi

7. Đặt tên ở nhà cho con gái dễ thương theo vần điệu

Đặt tên ở nhà cho bé theo vần điệu là gợi ý vừa đáng yêu vừa dễ gọi.

 • Mi Mi
 • Bối Bối
 • La La
 • Xu Xu
 • Bon Bon
 • Đậu Đậu
 • Chíp Chíp
 • Bim Bim
 • Tin Tin
 1. Đặt tên cho con nên tuân theo luật bằng trắc
  Một cái tên của trẻ nên có sự kết hợp hài hòa giữa cả thanh bằng (gồm thanh ngang và thanh huyền) và thanh trắc (gồm các thanh sắc, hỏi, ngã, nặng), tuân theo quy luật cân bằng âm dương. Đặc biệt, tránh những cái tên chỉ toàn thanh trắc vì nó dễ gợi cảm giác trúc trắc, nặng nề, không suôn sẻ
 2. Tên của con tránh trùng với bất kỳ ai trong gia đình
  Dòng họ (tổ tiên, ông bà, họ hàng…) để nhằm không “phạm húy” phong tục lâu đời để lại. Khi chọn tên nên hỏi thêm ông bà hoặc kiểm tra gia phả.
 3. Tránh đặt tên không có nghĩa hoặc ghép thành một tên có nghĩa xấu, đem lại “xui xẻo”.

Tên cho con trai hay thể hiện sự thông minh, mạnh mẽ

 1. Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
 2. Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
 3. Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
 4. Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.
 5. Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
 6. Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 7. Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.
 8. Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.
 9. Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
 10. Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
 11. Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.
 12. Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
 13. Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.
 14. Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.
 15. Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
 16. Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
 17. Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 18. Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
 19. Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.
 20. Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
 21. Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
 22. Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
 23. Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
 24. Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
 25. Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.
 26. Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.
 27. Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.
 28. Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
 29. Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn.
 30. Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 31. Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.
 32. Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.
 33. Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.
 34. Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.
 35. Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.
 36. Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.
 37. Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
 38. Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt.
 39. Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
 40. Uy Vũ: Con có sức mạnh và uy tín.
 41. Thiện Nhân: Ở đây thể hiện một tấm lòng bao la, bác ái, thương người.
 42. Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.
 43. Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.
 44. Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn.
 45. Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.
 46. Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé.
 47. Thái Sơn: Vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc.
 48. Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.
 49. Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng.
 50. Xuân Trường: Con như mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.
 51. Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
 52. Anh Dũng: Người mạnh mẽ, kiên cường, dám làm dám chịu.
 53. Anh Minh: Thông minh, tài năng.
 54. Chí Kiên: Ý chí mạnh mẽ, kiên cường.
 55. Chí Thanh: Người có ý chí cao cả, dũng cảm, thông minh.
 56. Đăng Khoa: Người có tài năng, học vấn cao.
 57. Chiến Thắng: Con sẽ luôn đấu tranh, mạnh mẽ giành chiến thắng.
 58. Đức Tài: Mong con sẽ trở thành một người có đức có tài vẹn toàn
 59. Đình Trung: Người tài giỏi, mong con luôn là niềm tự hào của bố mẹ.
 60. Gia Huy: Mong con sẽ trở thành người tài giỏi, làm rạng danh gia đình.
 61. Hải Đăng: Một ngọn đèn sáng giữa biển đêm, thông minh, tài giỏi.
 62. Huy Hoàng: Người thông minh, sáng suốt và luôn tạo ảnh hưởng đến mọi người.
 63. Hữu Đạt: Con sẽ luôn thực hiện được mong muốn, ước mơ của mình.
 64. Hùng Cường: Con sẽ là người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống.
 65. Hoàng Phi: Một người có ý chí kiên cường, mạnh mẽ và tài giỏi.
 66. Mạnh Khôi: Con sẽ là người khôi ngô, tuấn tú và tài giỏi.
 67. Kiến Văn: Người có học thức và nhiều kinh nghiệm.
 68. Hữu Phước: Mong con sau này sẽ luôn bình an, nhiều may mắn.
 69. Khôi Vĩ: Mong sau này con sẽ trở thành người vĩ đại, mạnh mẽ và đẹp trai.
 70. Mạnh Hùng: Một người mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh.
 71. Minh Quang: Người thông minh, sáng sủa, có nhiều tiền đồ.
 72. Toàn Thắng: Mong con sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 73. Tùng Quân: Chàng trai luôn là chỗ dựa của mọi người.
 74. Thái Sơn: Con luôn mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao.
 75. Thành Công: Mong con luôn thành công trong mọi lĩnh vực và đạt được các mục tiêu đặt ra.
 76. Thành Đạt: Con sẽ thành công, làm nên sự nghiệp.
 77. Thanh Tùng: Một chàng trai sống ngay thẳng, vững vàng, mạnh mẽ.
 78. Quang Mạnh: Người sáng suốt, mạnh mẽ, thông minh.
 79. Nam Khánh: Con sẽ mạnh mẽ, tài giỏi, thành công.
 80. Thái Hưng: Chàng trai thông minh, mạnh mẽ, mong con đạt được nhiều thành công.
 81. Đức Trung: Người có quyết đoán, thông minh, tài giỏi và mạnh mẽ.
 82. Quang Khải: Con luôn thông minh, thành công.
 83. Minh Khôi: Mong con luôn thông minh, tài giỏi.
 84. Gia Khánh: Con luôn là niềm tự hào của gia đình.
 85. Trường An: Người mạnh mẽ, may mắn, mong con luôn bình an.
 86. Việt Dũng: Là chàng trai dũng cảm, thông minh, nổi trội.
 87. Hoàng Minh: Mong con luôn thông minh, tiền đồ của con sẽ sáng sủa, rực rỡ.
 88. Anh Tuấn: Chàng trai thông minh, lịch lãm, mạnh mẽ.
 89. Quốc Trung: Người tài giỏi, chính trực, danh vang khắp chốn.
 90. Minh Nam: Mong con luôn giỏi giang, mạnh mẽ, làm nên sự nghiệp.
 91. Thế Bảo: Người thông minh, kiên định, có nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt tên bé trai theo tên đệm

Đặt tên hay cho bé trai
 • Tên An: yên ổn và bình an

Ví dụ: Văn An, Hoàng An, Tường An, Nhật An, Bảo An, Thế An, Thanh An,…300+ Chọn, đặt tên cho bé trai hay và ý nghĩa nhất năm 2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 300+ Chọn, đặt tên cho bé trai hay và ý nghĩa nhất năm 2022

 • Tên Anh: thông minh, nhanh nhẹn, tươi sáng, hoạt bát

Ví dụ: Hoàng Anh, Nhật Anh, Bảo Anh, Tuấn Anh, Trung Anh, Vũ Anh, Quang Anh, Việt Anh,…

 • Tên Bách: mạnh mẽ, vững vàng, kiên định

Ví dụ: Trung Bách, Văn Bách, Hoàng Bách, Thanh Bách, Quang Bách,…

 • Tên Bảo: báu vật, bảo vật

Ví dụ: Quốc Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Minh Bảo,…

 • Tên Cường: mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường

Ví dụ: Hoàng Cường, Hùng Cường, Việt Cường, Văn Cường, Duy Cường,…

 •  Tên Dũng: dũng cảm, dũng mãnh

Ví dụ: Anh Dũng, Duy Dũng, Quốc Dũng, …

 • Tên Dương: bao la, rộng lớn, hiền hòa

Ví dụ: Hoàng Dương, Minh Dương, Ánh Dương, Anh Dương, …

 • Tên Duy: thông minh, tươi sáng

Ví dụ: Thanh Duy, Thế Duy, Công Duy, Minh Duy, Văn Duy, Bảo Duy,…

 • Tên Hải: biển cả, rộng lớn

Ví dụ: Mạnh Hải, Công Hải, Duy Hải, Hoàng Hải, Minh Hải, Lưu Hải, Trường Hải,…

 • Tên Hiếu: hiếu thuận

Ví dụ: Minh Hiếu, Quang Hiếu, Trung Hiếu, Ngọc Hiếu, Duy Hiếu,..

 • Tên Huy: đẹp đẽ, tốt lành

Ví dụ: Anh Huy, Quang Huy, Văn Huy, Nhật Huy,…

 •  Tên Khoa: thông minh, sáng tạo

Ví dụ: Anh Khoa, Minh Khoa, Văn Khoa, Đăng Khoa, Bảo Khoa,…

 • Tên Long: phú quý, mạnh mẽ

Ví dụ: Tuấn Long, Việt Long, Hoàng Long, Bảo Long, Tiến Long, Huy Long, …

 • Tên Thành: thành công, chí lớn

Ví dụ: Trấn Thành, Tuấn Thành, Duy Thành, Văn Thành, Việt Thành,…

 • Tên Tùng: vững chãi, mạnh mẽ

Ví dụ: Duy Tùng, Sơn Tùng, Văn Tùng, Hoàng Tùng, Bảo Tùng, Mai Tùng, Anh Tùng,..

 •  Tên Nam: mạnh mẽ

Ví dụ: Đức Nam, An Nam, Sơn Nam, Hải Nam, Hoàng Nam, Khánh Nam, Ngọc Nam, Thành Nam,…

 • Tên Phong: Mạnh mẽ, vững vàng, phóng khoáng

Ví dụ: Hải Phong, Văn Phong, Minh Phong, Anh Phong, Huy Phong, Nguyên Phong, Thanh Phong, Dương Phong,…

 • Tên Phúc: phúc đức, có lộc

Ví dụ: Anh Phúc, Hoàng Phúc, Hồng Phúc, Sơn Phúc, Văn Phúc, Minh Phúc, Thiên Phúc, Quang Phúc,…

 • Tên Quân: giỏi giang, thành tài

Ví dụ: Anh Quân, Minh Quân, Dương Quân, Hoàng Quân, Trung Quân, Hồng Quân, Quốc Quân,…

 • Tên Tuấn: tài giỏi, xuất chúng

Ví dụ: Anh Tuấn, Duy Tuấn, Văn Tuấn, Bảo Tuấn, Sơn Tuấn, Minh Tuấn, Ngọc Tuấn, Quang Tuấn,…

 • Tên Trung: trung quân ái quốc

Ví dụ: Anh Trung, Thành Trung, Quang Trung, Duy Trung, Đức Trung, Hoàng Trung, Văn Trung, Minh Trung,…

 • Tên Sơn: mạnh mẽ, hùng vĩ

Ví dụ: Ngọc Sơn, Lam Sơn, Thành Sơn, Đức Sơn, Hoàng Sơn, Linh Sơn, Trí Sơn, Cao Sơn,…

 • Tên Việt: siêu việt, thông minh, hơn người

Ví dụ: Anh Việt, Hồng Việt, Duy Việt, Thanh Việt, Bảo Việt, Minh Việt, Hoàng Việt, Tân Việt,…

 • Tên Vinh: làm nên việc lớn, vinh hoa suốt đời

Ví dụ: Quang Vinh, Anh Vinh, Hoàng Vinh, Công Vinh, An Vinh, Tuấn Vinh, Nhật Vinh, Thế Vinh, Trọng Vinh,…

 • Tên Uy: uy vọng, danh tiếng

Ví dụ: Phúc Uy, Quốc Uy, Khải Uy, Hải uy, Thanh Uy, Chí Uy, Mạnh Uy…

 • Tên Vũ – Người có sức mạnh, uy quyền

Tên Vũ với các tên hay như: Uy Vũ, Đại Vũ, Đức Vũ, Đình Vũ, Minh Vũ, Thiên Vũ, Việt Vũ, Lâm Vũ…

 • Tên Viễn – Có tầm nhìn xa, ý tưởng, hoài bão lớn.

Tên Viễn với các tên hay như: Vũ Viễn, Quang Viễn, Lâm Viễn, Đại Viễn, Trí Viễn, Minh Viễn…

 • Tên Trọng – Nghĩa khí, có tài, có chí hướng lớn.

Tên Trọng với các tên hay như: Đình Trọng, Hoàng Trọng, Minh Trọng. Quốc Trọng, Lâm Trọng, Nhật Trọng…

 • Tên Thành – Mạnh mẽ, cương trực, tài giỏi.

Tên Thành với các tên hay như: Đạt Thành, Tuấn Thành, Viết Thành, Lê Thành, Trí Thành, Long Thành, Bá Thành, Hoàng Thành…

 • Tên Quốc – Mạnh mẽ, tham vọng, chí lớn.

Tên Quốc với các tên hay như: Minh Quốc, Bảo Quốc, Trí Quốc, Văn Quốc, Quang Quốc, Bá Quốc…

 • Tên Công – Công danh, sự nghiệp thăng tiến, thành công.

Tên Công với các tên hay như: Thành Công, Quốc Công, Minh Công, Tuấn Công, Hoàng Công, Trí Công, Việt Công, Đại Công…

 • Tên Mạnh – Mạnh mẽ, tài giỏi, quyết đoán

Tên Mạnh với các tên hay như: Hùng Mạnh, Hoàng Mạnh, Tiến Mạnh, Duy Mạnh, Trí Mạnh…

 • Tên Thiên – Có chí lớn, tài năng, mạnh mẽ.

Tên Mạnh với các tên hay như: Quốc Thiên, Văn Thiên, Trường Thiên, Hải Thiên, Thanh Thiên, Hoàng Thiên, Bảo Thiên…

 • Tên Cương – Cương trực, kiên định, mạnh mẽ, cá tính.

Tên Cương với các tên hay như: Bá Cương, Thế Cương, Phú Cương, Minh Cương, Tuấn Cương…

 • Tên Tâm – Tấm lòng cao cả, bao dung, thương người

Tên Tâm với các tên hay như: Đức Tâm, Trọng Tâm, Minh Tâm, Hoàng Tâm, Khải Tâm, Thiện Tâm, Thiên Tâm…

1 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai thông minh, sáng dạ

Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai thông minh, sáng dạ

 • Tintin: Lấy cảm hứng trong tác phẩm truyện Những cuộc phiêu lưu của Tintin.
 • Leonard, Lion/Leo: Tượng trưng cho chú sư tử dũng mãnh
 • Gold: Tên con trai ở nhà có nghĩa là vàng.
 • Jung: Tự do
 • Akio: Thông minh, nhỏ nhắn
 • Ruby: Viên ngọc quý
 • Ken: Tượng trưng cho sức khỏe, thành đạt
 • Bo: Bụ bẫm, dễ thương và đáng yêu
 • Bin: Hóm hỉnh, thông minh và luôn tìm ra hướng giải quyết vấn đề một cách tích cực

 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai thông minh, sáng dạ

2 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai nhanh nhẹn, khỏe mạnh

Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai nhanh nhẹn, khỏe mạnh

 • Cá Heo, Sóc, Khỉ, Chuột, Sóc: Loài vật nhanh nhẹn, thông minh, thích hợp làm tên gọi ở nhà cho bé.
 • Chuồn Chuồn: Mong cầu bé được bay cao, bay xa.
 • Chớp: Tên nhanh nhẹn, hoạt bát, nhanh như chớp.
 • Jerry: Chú chuột trong hoạt hình nhanh nhẹn, thông minh
 • Anthony: Đứa trẻ có cá tính, sáng dạ
 • David: Can đảm, mạnh mẽ
 • Henry: Tên biểu chưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm của những vị vua nước Anh.
 • Bernard: Chiến binh dũng cảm.

Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai nhanh nhẹn, khỏe mạnh

3 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai khôi ngô, tuấn tú

Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai khôi ngô, tuấn tú

 • An Tuấn
 • Anh Tuấn
 • Bản Tuấn
 • Bảo Tuấn
 • Dũng Tuấn
 • Khải Tuấn
 • Khanh Tuấn
 • Khôi Tuấn
 • Khương Tuấn

 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai khôi ngô, tuấn tú

4 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo hình dáng ban đầu lúc mới sinh

Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo hình dáng ban đầu lúc mới sinh

 • Sún
 • Tí sún
 • Hạt tiêu
 • Nhí
 • Tẹt
 • Xoăn
 • Tẹt
 • Phính
 • Su mô
 • Tròn
 • Tí mỡ
 • Mập
 • Bự
 • Choai
 • Choắt
 • Bự
 • Tồ

 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo hình dáng ban đầu lúc mới sinh

5 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo kỷ niệm của bố mẹ

Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo kỷ niệm của bố mẹ

 • Noel: Bố mẹ gặp nhau dịp Noel
 • Đông Đông: Bố mẹ cưới vào một ngày mùa đông hoặc con sinh ra vào mùa đông nên đặt tên bé trai ở nhà này.
 • Hạ: Phụ huynh gặp nhau mùa hạ
 • Euro: Đám cưới dịp chung kết Euro
 • Tết: Con được sinh đúng dịp Tết
 • Mực: Một buổi tối đen như mực bố mẹ bắt đầu tình yêu
 • Bơ: Mẹ thích ăn bơ khi mang thai

Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo kỷ niệm của bố mẹ

6 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo con vật

Nhiều ba mẹ cũng thích đặt tên con mình theo con vật vì rất dễ thương, đáng yêu lại dễ nhớ.

 • Cún
 • Gấu
 • Ong
 • Cu Tí
 • Chuột
 • Sửu
 • Nhím
 • Sóc
 • Cừu
 • Kiến
 • Cọp
 • Sâu

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo con vật

7 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo tên trái cây, rau củ

Tên các loại trái cây, rau củ cũng thường được ba mẹ dùng để đặt tên ở nhà cho con. Vì loại trái cây đó có thể là một loại trái cây ba, mẹ của bé đều thích, khi đặt tên trái cây đó cho bé thì rất ý nghĩa và dễ thương:

 • Bắp
 • Bòn bon
 • Bí ngô
 • Cam
 • Cà rốt
 • Cherry
 • Khoai
 • Kiwi
 • Mít
 • Xoài
 • Su Su

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo loại trái cây, rau củĐặt tên ở nhà cho bé trai theo loại trái cây, rau củ

8 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo loại nước uống

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo các loại nước uống cũng là một gợi ý hay cho ba mẹ đấy

 • Cà phê
 • Coca
 • 7 up
 • Mía
 • Pepsi
 • Siro
 • Sữa
 • Xá xị

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo loại nước uống

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo loại nước uống

9 Biệt danh, tên ở nhà cho bé trai theo món ăn

Ba mẹ cũng có thể đặt tên ở nhà cho bé theo món ăn, vừa dễ thương, ngộ nghĩnh vừa dễ nhớ.

 • Cơm
 • Choco
 • Kem
 • Kẹo
 • Ốc
 • Xí mụi
 • Sushi
 • Gạo
 • Cốm
 • Bơ – gơ
 • Chíp chíp

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo món ăn

10 Đặt tên ở nhà cho bé trai theo nhân vật hoạt hình

Đặt tên ở nhà cho bé trai theo tên các nhân vật hoạt hình cũng là một gơi ý không tồi cho ba mẹ. Có thể đặt tên cho bé theo nhận vật mà ba mẹ yêu thích hoặc bất kì nhân vật nào mà ba mẹ thấy dễ thương, độc đáo.

 • Leon
 • Mickey
 • Olaf
 • Dumbo
 • Nobita
 • Doremon
 • Tom
 • Jerry
 • Shin
 • Kaito
 • Loki
 • Panda
 • Pooh
 • Conan
 • Max
 • Batman
 • Nemo
 • Chaien
 • Xêkô
 • Kudo